Hiện tại, William Saliba chỉ còn hợp đồng với Arsenal đến Hè 2024 với mức lương khiêm tốn là 40.000 bảng/tuần. Nhận thấy sự quan trọng của Saliba trong hàng thủ, ban lãnh đạo Arsenal đã đề nghị trung vệ người Pháp ký hợp đồng dài hạn mới với mức lương tăng lên gấp 3, tức là 120.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, theo báo chí Anh, Arsenal đã bị sốc bởi yêu cầu lương mà đại diện của Saliba đưa ra.

Số tiền cụ thể không được tiết lộ, nhưng chắc chắn cao hơn nhiều so với mức 120.000 bảng/tuần mà Arsenal đề xuất. Tình hình này đã đặt Arsenal vào thế khó, buộc họ phải cân nhắc việc bán ngôi sao 22 tuổi ngay trong kỳ chuyển nhượng Hè nếu không muốn mất anh ấy vào cuối mùa giải tới. PSG được cho là sẵn sàng chi số tiền lớn để thu hút Saliba trở lại, khi họ đang tìm kiếm các tùy chọn chất lượng để tăng cường hàng thủ.

Hiện tại, Arsenal đang cố gắng đàm phán thêm với Saliba để tìm được một thoả thuận. Arsenal công nhận rằng họ cần tăng mức lương đáng kể cho tuyển thủ Pháp để thể hiện sự quan trọng của anh với câu lạc bộ, tương đương với các cầu thủ như Ben White, Aaron Ramsdale hay Oleksandr Zinchenko. Tuy nhiên, Arsenal đã xác định rằng họ không thể đáp ứng yêu cầu về mức lương quá cao từ Saliba.

Arsenal đã chi ra 27 triệu bảng để chiêu mộ Saliba từ St.Etienne vào năm 2019, tuy nhiên, anh chỉ thi đấu một mùa duy nhất cho CLB trước khi được cho mượn tới Nice và Marseille. Trong mùa giải này, Saliba đã trở thành một trụ cột quan trọng trong hàng thủ của Arsenal cho đến khi gặp chấn thương lưng, khiến anh phải vắng mặt trong 11 trận cuối mùa. Đáng tiếc là thời điểm này cũng trùng với sự suy giảm phong độ của Arsenal.

------------------------------------------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.