Nhà cầm quân người Tây Ban Nha được lựa chọn là một trong bốn ứng cử viên cho giải thưởng HLV xuất sắc nhất tháng của Premier League, cùng với Guardiola, Roberto De Zerbi và Unai Emery. Những thuyền trưởng được lựa chọn đã có màn trình diễn xuất sắc trong tháng 3.

Nhưng Arteta đã có thành tích hoàn hảo trong tháng 3, khi thắng cả 4 trận của Pháo thủ. Arsenal khởi đầu bằng chiến thắng 4-0 trước Everton, sau đó là màn ngược dòng trước Bournemouth khi bị đối thủ dẫn 2 bàn, hạ gục Fulham 3-0 và kết thúc với chiến thắng trước Crystal Palace.

Những người được đề cử, Guardiola và Man City chỉ thi đấu 2 trận trong tháng này và toàn thắng, trong khi De Zerbi dẫn dắt Brighton đầy ấn tượng với 7 trong 9 điểm có thể. Như vậy HLV Arteta đã 4 lần giành được giải thưởng này trong chiến dịch 2022/23

Ở hạng mục của cầu thủ, hai ngôi sao của Arsenal là Saka và Trossard đều được đề cử cùng với Isak của Newcastle, Salah của Liverpool, Mac Allister của Brighton và Tyrone Mings của Aston Villa. Tuy nhiên, ngôi sao của Arsenal đã thi đấu nổi bật và giành phần thưởng xứng đáng.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.