AS tiết lộ rằng chính phủ Saudi Arabia đã đề nghị Lionel Messi một bản hợp đồng có thời hạn hai năm với tổng thu nhập lên tới 1,2 tỷ euro, tương đương 600 triệu euro/năm. Đây là mức lương cao gấp ba lần thu nhập hiện tại của Cristiano Ronaldo tại Al Nassr (200 triệu euro/năm). Nếu chấp nhận đến Saudi Arabia, Messi sẽ gia nhập Al Hilal, đối thủ trực tiếp với Al Nassr tại giải VĐQG của nước này (SPL).

Cha của Messi, ông Jorge Messi, đã tiến hành thương thảo với chính phủ Saudi Arabia từ tháng 4. Các điều khoản trong hợp đồng của Al Hilal đã làm người đại diện của Messi rất hài lòng. Tuy nhiên, chính Messi vẫn giữ ý định trở lại Barcelona. CLB xứ Catalonia đang chờ động thái từ ban tổ chức La Liga để biết liệu họ có đủ điều kiện tài chính để chiêu mộ Messi hay không.

Bên cạnh Messi, chính quyền Saudi Arabia cũng đã đưa ra đề nghị với Karim Benzema. The Independent tiết lộ rằng ban lãnh đạo của Al Hilal muốn có cặp tiền đạo Messi - Benzema. Gã khổng lồ của bóng đá Saudi Arabia đã đề nghị Benzema một hợp đồng hai năm với mức lương 200 triệu euro cho cả hai mùa, chưa tính tiền bản quyền hình ảnh.

Trong trường hợp Benzema không muốn thi đấu cho Al Hilal, chính phủ Saudi Arabia sẽ cho phép anh lựa chọn bất kỳ CLB nào khác trong SPL.  Mục tiêu của Saudi Arabia là tạo ra một giải đấu chất lượng với sự tham gia của các ngôi sao hàng đầu như Messi, Ronaldo và Benzema. Ban lãnh đạo của Real Madrid đang lo lắng trước khả năng Benzema chuyển sang Saudi Arabia. Hợp đồng hiện tại của tiền đạo người Pháp với Real Madrid sẽ hết hạn vào tháng 6 tới.

------------------------------------------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.