Trận lượt đi chung kết AFF Cup giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra tại Mỹ Đình vào ngày 13/01. Trận lượt về sau đó 3 ngày sẽ được tổ chức tại sân Rajamangala. Tuy nhiên, Thái Lan đã đệ đơn lên LĐBĐ Đông Nam Á với mong muốn chuyển về sân Thammasat. Lý do mà đội chủ nhà đưa ra là mặt sân quá tệ sau một buổi hòa nhạc.

Mặc dù vậy, đề nghị này đã bị AFF từ chối bởi thay đổi địa điểm thi đấu đồng nghĩa với các vấn đề thủ tục sẽ gặp rắc rối. Hầu hết các CĐV cũng như những người có liên quan đã đặt khách sạn gần sân để tham dự trận đấu. Mọi thứ sẽ bị xáo trộn nếu trận lượt về phải thay đổi địa điểm” - một quan chức của AFF cho hay.

Sân Thammasat có sức chứa 25 nghìn chỗ ngồi, trong khi Rajamangala có sức chưa gấp đôi (51 nghìn). Quả thực, nếu phải đá tại Rajamangala, sức ép đối với ĐT Việt Nam là rất lớn. Thế nên đây được coi là tín hiệu tốt đối với thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận lượt dù trận lượt đi ngày mai mới diễn ra.

Ngày 13/01, trận chung kết lượt đi sẽ diễn tại Mỹ Đình vào lúc 19h30. Hôm qua, thầy trò HLV Polking đã có mặt tại Hà Nội và có một ngày nghỉ trước khi chạm trán đội chủ nhà. Hai đội sẽ tái đấu lúc 19h30 ngày 16/1 tại Thammasat để tìm ra đội lên ngôi vô địch của bóng đá Đông Nam Á năm 2022.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.