Lễ hội ăn mừng Scudetto đang được chuẩn bị, dự kiến có khoảng 500.000 CĐV Napoli (chiếm 1/6 dân số thành phố) sẽ xuống đường vào chiều Chủ nhật để chia vui cùng đội bóng sau 33 năm chờ đợi. Theo một nghiên cứu, khoảng 250.000 du khách sẽ đến Napoli vào cuối tuần này.

Trong số đó, ngành công nghiệp bóng đá đã đem lại cho thành phố 18 triệu euro chỉ trong một tháng rưỡi qua, khi nhiều du khách đến thành phố để tham gia vào không khí lễ hội, bất chấp việc nhiều nhà hàng quyết định đóng cửa vào ngày hôm nay để đảm bảo an ninh.

Chính quyền đã chuẩn bị kế hoạch tỉ mỉ để đối phó với những tình huống xấu nhất, nhằm đảm bảo an ninh tối đa. Các cửa ngõ, tượng đài, bảo tàng và các công viên công cộng sẽ bị đóng cửa. Các địa điểm nổi tiếng sẽ được phủ màu xanh lam và các phương tiện giao thông sẽ bị cấm.

Hơn 400 cảnh sát giao thông đã được triển khai. Các CĐV của Napoli đã sẵn sàng ăn mừng chức vô địch một cách trang trọng với khói sáng ở khắp các con phố, bàn tiệc, âm nhạc và pháo hoa. Tuy nhiên, chỉ có thời tiết mới có thể hạn chế được sự cuồng nhiệt của người hâm mộ.

------------------------------------------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.