Đây là lần thứ 4 trong sự nghiệp, Pep Guardiola đã nhận giải Huấn luyện viên xuất sắc nhất mùa. Trong lịch sử của Premier League, chỉ có Sir Alex Ferguson nhận được nhiều giải hơn (11 lần). Thành tích của Pep đã vượt qua nhiều HLV nổi tiếng như Jose Mourinho, Arsene Wenger (cùng 3 lần), Jurgen Klopp (2 lần).

Trong 6 mùa gần nhất làm việc tại Ngoại hạng Anh, Pep đã giành giải này đến 4 lần. Chỉ có HLV Klopp của Liverpool là người đánh bại được thuyền trưởng Man City. Không chỉ có HLV Pep, Erling Haaland cũng nhận được hàng loạt giải thưởng cá nhân sau một mùa bóng xuất sắc.

Sau khi nhận giải Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất mùa, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất do ban tổ chức Premier League bình chọn, tiền đạo người Na Uy tiếp tục nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất mùa do Hiệp hội Nhà báo Bóng đá Anh (FWA) bình chọn, và giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của The Athletic.

Sau khi đã vô địch Premier League, Man City còn hai trận đấu để hoàn tất cú ăn ba. Trên đường đến chức vô địch, vào ngày 3/6 và 11/6, "Cityzens" sẽ gặp MU (trận chung kết FA Cup) và Inter (trận chung kết Champions League) lần lượt. Với phong độ hiện tại, Man City đang được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu.

------------------------------------------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.