Trái với những khó khăn được dự đoán, thầy trò HLV Mikel Arteta đã có trận đấu cực hay khi đánh bại Tottenham ngay trên sân đối phương 2 bàn không gỡ. 3 điểm có được giúp Arsenal độc chiếm ngôi đầu với 47 điểm, bỏ xa Man City khoảng cách lên đến 8 điểm và tiến một bước dài trên con đường đến ngôi vô địch.

Không những thế, Pháo thủ thành London vừa thiết lập nên một kỷ lục mới. Theo đó, với 47 điểm sau 18 vòng đấu, Arsenal đã có được thành tích tốt nhất trong hơn 136 năm qua. Bên cạnh đó, đây cũng là mùa giải đầu tiên sau 7 năm, Pháo thủ có được 2 chiến thắng liên tiếp trước đội bóng cùng thành phố London.

Một con số thống kê thú vị nữa, đó là với 8 điểm nhiều hơn Man City bảng xếp hạng, Arsenal đã tạo nên khoảng cách nhiều nhất đối với đội xếp sau kể từ khi họ lên ngôi vô địch vào mùa giải 2003/2004. Khi đó, Pháo thủ được dẫn dắt bởi Giáo sư Arsene Wenger đã nhiều hơn Man United 11 điểm và đăng quang với thành tích bất bại.

Ngày 22/1 tới, Arsenal sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng với Man United trên sân nhà Emirates. Đây được coi là cuộc chiến mang tính chất sống còn đối với thầy trò HLV Mikel Arteta. Lượt đi, Arsenal đã bại trận 1-3 tại Old Trafford và thời điểm hiện tại, Quỷ đỏ cũng đang có phong độ tốt với chuỗi 7 trận thắng liên tiếp.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.