Gia đình Glazer đã chính thức nhận được lời đề nghị thứ ba từ Hoàng thân Qatar và doanh nhân Sir Jim Ratcliffe, cùng với các chi tiết về kế hoạch phát triển và nâng cấp Old Trafford của MU. Tuy nhiên, không một bên nào đạt được mốc giá 6 tỷ bảng mà chủ sở hữu Mỹ mong muốn.

Sau vòng đấu giá mới nhất, các nhà đầu tư đang đợi tin tức từ tập đoàn tư vấn tài chính Raine Group, người đang giúp đỡ MU trong quá trình đàm phán mua lại CLB này. Raine có thể sớm công bố bên nào sẽ chiến thắng trong cuộc đấu giá này.

Chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar, Sheikh Jassim, đã cam kết đầu tư mạnh cho Manchester United nếu anh ta mua lại CLB với sân nhà Old Trafford. Hoàng thân Qatar cũng đã khẳng định rằng "Quỷ đỏ" sẽ không phải chịu bất kỳ khoản nợ nào nếu ông ta tiếp quản đội bóng.

Trái ngược với đề nghị của Qatar, Sir Jim Ratcliffe đã đưa ra đề nghị mua hơn 50% cổ phần. Nếu đề nghị này được chấp thuận, gia đình Glazer sẽ chỉ giữ lại khoảng 20% cổ phần thuộc về Joel và Avram. Tuy nhiên, Ratcliffe, một trong những người giàu nhất nước Anh, vẫn phải vay mượn để hoàn tất thương vụ.

Gia đình Glazer đang đối diện với tình hình khó khăn khi Hoàng thân Qatar và các đối tác của ông ta không thể đáp ứng được mức giá 6 tỷ bảng như kỳ vọng. Nếu từ chối bán MU, chủ sở hữu Mỹ sẽ phải đối mặt với áp lực lớn từ người hâm mộ và nội bộ CLB.

Hiện tại, chưa rõ liệu MU đã hoàn tất việc chuyển nhượng sở hữu trước khi mùa giải mới bắt đầu hay chưa. HLV Erik Ten Hag có tham vọng biến "Quỷ đỏ" thành một đội bóng đủ sức cạnh tranh chức vô địch Premier League và tiến xa ở Champions League hay không, mọi chuyện vẫn còn phía trước.

------------------------------------------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.