Thái Lan đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Việt Nam trong trận chung kết với tổng tỉ số 3-2 sau 2 lượt đấu. Đây là thành quả xứng đáng khi thầy trò HLV Polking đã thể hiện được sự vượt trội so với đối thủ. Việt Nam đã chia tay HLV Park Hang Seo bằng một thất bại nhưng quả thực, đây là giải đấu mà Thái Lan đã chơi quá hay.

Về danh hiệu cá nhân, Tiến Linh và Dangda đồng vua phá lưới khi có cùng 6 bàn thắng. Dangda có được 6 pha lập công chỉ sau 6 trận khi anh vắng mặt trong 2 trận chung kết gặp Việt Nam. Trong khi đó, Tiến Linh đã thi đấu rất tốt trong 2 trận chung kết khi lập cú đúp, mặc dù vậy anh không thể giúp Việt Nam lên ngôi vô địch.

Với Tiến Linh, anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có được danh hiệu vua phá lưới ở giải đấu số một Đông Nam Á. Còn với Dangda, đây là lần thứ 6 anh có được danh hiệu này. Dangda độc chiếm vào các năm 2012, 2016. Còn 2008 và năm 2002, anh chia vui cùng với Alam Shah của Singapore và Irfan của Indonesia.

Kỷ lục 5 lần đoạt danh hiệu vua phá lưới của Dangda khả năng sẽ khó bị phá vỡ khi hiện tại, các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đã không còn khoảng cách quá xa. Còn với Tiến Linh, đây là giải đấu mà anh đã chơi tốt và khả năng anh sẽ tiếp tục là chủ công của ĐT Việt Nam trong khoảng thời gian sắp tới.

--------------------------------------------

Chuyên gia Avaoroi - luôn đồng hành và mang đến cho bạn những lựa chọn an toàn nhất.